Tin tức

Tìm hiểu về chất lượng ngói Nhật

Hầu hết khách hàng ở Việt nam đều nghe nói tới ngói Nhật. Ngói Nhật là sản phẩm ngói ép màu xi măng không nung ra đời sớm nhất ở thị trường Việt nam, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật bản. Tuy nhiên, đây là tên gọi chung cho các dòng ngói màu sản xuất theo công nghệ Nhật nên có rất nhiều dòng sản phẩm với tên nhãn hàng khác nhau theo từng nhà máy.

Chất lượng các dòng ngói Nhật do các nhà máy quy mô sản xuất tuy không như nhau, nhưng đều cần đạt tiêu chuẩn quy định. Chất lượng viên ngói tùy thuộc chất lượng dây chuyền sản xuất, chất lượng và tỷ lệ vật liệu làm ngói như: xi măng, cát, phụ gia và đặc biệt quan trọng là chất lượng sợi gia cường sử dụng để liên kết hỗn hợp xi măng, tăng độ cứng, độ bền của bê tông, quyết định đến độ bền chống va đập của viên ngói.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại ngói ép đôi khi được dán nhãn là ngói Nhật nhưng được sản xuất bằng máy ép thô sơ, chất lượng rất thấp, không theo quy trình sản xuất tiêu chuẩn, thường được những hộ sản xuất nhỏ lẻ ở các vùng nông thôn sử dụng ngay trong khuôn viên đất vườn nhà hay làm tạm bợ. Vật liệu sản xuất ngói thường là loại rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, viên ngói  lại hầu như chỉ được sơn bằng tay đơn giản nên chất lượng viên ngói rất kém, hoàn toàn không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe nên dù giá thành thấp cũng không được nhiều khách hàng lựa chọn. Khách hàng cần hết sức thận trọng phân biệt các loại ngói chất lượng thấp này.

Trong số các nhà máy sản xuất ngói Nhật quy mô, có thương hiệu, TNC Sài Gòn cung cấp 3 dòng ngói Nhật là NUFUSI, SANTOSO NIPPON. Trong đó, NIPPON là nhãn hàng phổ biến, được nhiều khách hàng biết tới. Dòng ngói TNC-NUFUSITNC-SANTOSO cao cấp hơn, sử dụng thân ngói bê tông cốt sợi Kuralon (Nhật Bản) nên dễ dàng phân biệt với các loại ngói khác: ngói không bể vỡ trong những va đập thông thường hay khi thả rơi vật nặng như viên bi sắt 0,5kg từ độ cao trên 1m, trong khi những viên ngói màu khác sẽ bể tan thành nhiều mảnh khi thả bi sắt từ độ cao 0,4m. Ngoài ra, màu sắc các dòng ngói Nhật này được tạo nên bởi dây chuyền sơn phủ 4 lớp với nguyên liệu sơn cao cấp của châu Âu và Mỹ. lại được chăm chút để độc đáo, tinh tế và sang trọng hơn, cùng độ bền màu bảo hành trên 20 năm.

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngói Nhật từ các cửa hàng bán vật liệu xây dựng trên toàn quốc hoặc liên hệ với chúng tôi.

TNC SAI GON ONE MEMBER LIMITED COMPANY

Head office: 29/8 Nguyen Van Thu St., Dis. 1, Hochiminh city

Office: 27.12 Landmark 4 Tower- Vinhomes Central Park- 720A dien Binh Phu St., Ward 22,Binh Thanh Dist., HCM city

Factory: 79, village No.2, Long Khe, Can Duoc, Long An

Tel: +028 710 997 88

0731875