Tin tức

Sử dụng ngói lót nóc cho mái nhà đẹp

Gần đây, có rất nhiều khách hàng quan tâm đến các phụ kiện cho mái ngói, vì để có được một mái nhà đẹp luôn cần đầy đủ các phần phụ kiện ngói đi đồng nhất với ngói chính như: ngói rìa, ngói nóc, ngói chạc 3, chạc 4…Nhưng ít khách hàng chú ý và biết tới ngói lót nóc. Ngói lót nóc, nằm tiếp giáp giữa ngói nóc và ngói chính, giúp tăng tính thẩm mỹ cho mái nhà, khiến cho việc thi công mái nhanh, chống rạn nứt và hắt nước vào phần trên đỉnh của mái.

Đây là sản phẩm ít được chú trọng từ cả phía khách hàng và nhà sản xuất ở Việt nam. Chỉ có một vài nhãn hiệu ngói cao cấp mới chú ý cung cấp phụ kiện ngói lót nóc. Có lẽ nguyên nhân là do ngói màu xi măng mới đươc phát triển để thay thế ngói nung truyền thống, mà mái ngói truyền thống lại chỉ dùng vữa hồ để gắn kết phần ngói nóc và ngói chính. Tuy nhiên, ở các nước trên thế giới sử dụng ngói màu lâu đời, ngói lót nóc là phụ kiện ngói không thể thiếu để cho một mái nhà đẹp hoàn chỉnh. Những khách hàng quan tâm tới tính thẩm mỹ và vẻ đẹp hoàn thiện cho căn nhà của mình thì nên lưu ý yêu cầu bên thi công hay nhà thầu xây dựng  sử dụng ngói lót nóc cho mái ngói.

Ngói lót nóc được thi công gắn chặt vào hàng ngói chính trên cùng của mái bằng ốc vít, sau đó mới dùng vữa hồ dẻo khô cố định ngói nóc vào ngói lót nóc cho ăn khớp hoàn toàn. Như vậy phần nóc mái khít hoàn toàn, không có khe hở, cũng không có phần vữa hồ lộ ra nằm giữa ngói nóc và ngói chính, màu sắc đồng nhất, hoàn toàn không bị hắt nước.

Khách hàng có thể tham khảo sản phẩm ngói lót nóc của công ty TNC Sài gòn trên đây hay trong phần phụ kiện ngói hoặc phần hướng dẫn lắp đặt ngói lót nóc trên website của công ty.

TNC SAI GON ONE MEMBER LIMITED COMPANY

Head office: 29/8 Nguyen Van Thu St., Dis. 1, Hochiminh city

Office: 27.12 Landmark 4 Tower- Vinhomes Central Park- 720A dien Binh Phu St., Ward 22,Binh Thanh Dist., HCM city

Factory: 79, village No.2, Long Khe, Can Duoc, Long An

Tel: +028 710 997 88

0731845